Trang chủ

Góc học tập

Nét chữ - Nết người
Ngày đăng 08/12/2010 | 12:00 | Lượt xem: 1007

Luyện chữ viết cũng là một cách thể hiện lòng tự trọng

Khi mà các trang thiết bị hiện đại đang dần thay thế việc viết lách của con người thì nhiều người đang phải đối mặt với tình trạng chữ viết "lệch lạc" và "rất xấu"... Mỗi người, với những mục đích khác nhau nhưng tựu chung lại họ đều yêu nét đẹp mềm mại và thanh tao của chữ viết truyền thống và hơn thế nữa là :

 Bạn có thể sử dụng chữ viết tay để phát huy năng lực cá nhân và sức hấp dẫn của mình.
Cách bạn gạch ngang trong chữ t, chấm trong chữ i, cách bạn làm dấu móc... có thể tiết lộ khá nhiều về bạn. Nhưng quan trọng hơn, nó còn có thể ảnh hưởng đến vận may thành công của bạn.
Bạn hoàn toàn có thể phát triển những thói quen tốt trong viết tay. Hành động này vốn dựa trên nguồn khí phát ra từ tiềm thức qua những ngón tay của bạn. Nó cũng tương tự như cách những người viết thư pháp rèn luyện kỹ năng của họ, chữ viết đẹp luôn toát lên sức mạnh, sinh lực và nguồn khí mang lại vận may. Dưới đây là 7 cách cải thiện chữ viết.


1. Tạo sức mạnh và tinh thần trong chữ viết
Hãy cầm bút với sự tập trung. Khi viết, hình dung ra tinh chất của nội lực đang chảy từ bàn tay ra những ngón tay, rồi tràn vào ngòi bút.
Cứ tập viết như thế, bạn sẽ thấy chữ viết của mình ngày càng trở nên rõ ràng, sắc nét hơn. Chỉ nên tạo vừa đủ áp lực lên cây bút, không quá mạnh cũng không quá nhẹ. Giữ cho áp lực được cân bằng và cây bút di chuyển êm ái.


2. Giữ khoảng cách giữa các chữ luôn cố định
Nếu giữa những chữ bạn viết có khoảng cách đều đặn, chắc chắn mọi việc bạn làm đều luôn theo sát kế hoạch.
Bạn sẽ dễ dàng quản lý nhân viên. Mọi người nhận thấy bạn đáng tin cậy và có tinh thần trách nhiệm.


3. Sử dụng cây bút tốt nhất có thể. Bạn không cần phải mua cho bằng được những cây bút hàng hiệu
Nhưng hãy dùng thử nhiều thứ và chọn loại cho bạn cảm giác thoải mái nhất khi viết. Hãy dùng cây bút đặc biệt ấy để thảo tất cả những công văn và ký tất cả những tài liệu quan trọng, chữ viết của bạn sẽ càng có sức ảnh hưởng.


4. Dấu chấm ở những chữ i và dấu gạch ngang ở những chữ t
Biết chú ý đến những chi tiết nhỏ là một khả năng lớn, đó thường là sự khác biệt làm nên thành công hay thất bại. Điều này cũng giúp cho bạn phát triển khả năng của trí não.
Những chữ i không có dấu chấm và những chữ t không có dấu gạch ngang thể hiện người viết chỉ hoàn thành công việc có một nửa. Điều này có nghĩa là những kế hoạch bạn khởi sự ít khi đạt đến một kết thúc trọn vẹn.
Chữ viết cẩu thả khó có thể đem đến thành công. Thành quả chỉ đến với những ai cẩn thận và chu đáo. Vì vậy, hãy tập tỉ mỉ khi chú ý gạch ngang ở những chữ t và chấm ở những chữ i.


5. Bắt đầu chữ viết bằng một nét lên
Theo các chuyên gia về chữ viết, nếu ở đầu các chữ bạn viết không có nét hất lên nào thì đó là một dấu hiệu chứng tỏ bạn thẳng thắn, bộc trực, có năng lực. Bạn sẵn sàng nói điều mình nghĩ mà không ngại đụng chạm. Đây quả là điểm cộng.
Nhưng thành công lại đòi hỏi tế nhị, khéo léo và cần một chút dạo đầu. Vì vậy khi bắt đầu chữ viết với nét hướng lên trên... mọi thứ bạn làm sẽ có khởi đầu lạc quan.


6. Giữ cho chữ viết của bạn luôn thẳng
Chữ viết thẳng cho thấy người viết sống trong hiện tại. Chữ viết thẳng đứng chứng tỏ bạn là người tự tin, luôn công bằng, ngay thẳng và làm chủ tình huống rất tốt.
Chữ viết ngả về phía sau là tệ nhất vì thể hiện một người cứ nhìn về quá khứ. Ngoài ra, nó còn là dấu hiệu của một người thiếu tự tin. Còn chữ viết nghiêng về phía trước có nghĩa là bạn thường hấp tấp và không chuẩn bị chu đáo cho công việc của mình.


7. Tạo những móc treo
Để thành công, trước tiên bạn phải mơ ước thành công. Nếu muốn biểu hiện ước mơ ấy ra ngoài, hãy tạo ra những đường móc trên khi viết... Điều này cổ vũ cho con người mơ mộng trong bạn đồng thời khuyến khích khả năng sáng tạo.
Nhưng thế không có nghĩa là bạn gắn móc trên cho tất cả các chữ viết. Chỉ nên áp dụng với những chữ cái thường có nét móc trên. Đó là f, t, h... (viết thường hoặc viết hoa). Bạn hết chúng thiếu móc sẽ cho thấy bạn thiếu mơ ước. Dù vậy, điều này không hẳn là xấu, vì đôi khi, người hay mơ mộng có xua hướng trở nên hão huyền.