Trang chủ

Góc học tập

Bí mật chữ viết
Ngày đăng 08/12/2010 | 12:00 | Lượt xem: 809

              Nét chữ tính người" , bạn đã nghe câu này chưa? Thử xem từ nét chữ có thể đoán gì về bạn nhé!

1.       Khi viết, bạn có ấn mạnh trên nền giấy? (Bạn có thể kiểm tra bằng cách lấy một tờ giấy dày vừa phải để viết thử và xem trên mặt sau của giấy có vết hằn của chữ nhiều không, kết hợp so sánh với bạn bè nếu được)
a- Nhẹ thôi.
b- Mạnh.
c- Vừa phải
d- Lúc mạnh, lúc nhẹ.

Câu trả lời a nói rằng: Bạn là một người theo chủ nghĩa tôn thờ cuộc sống thư thả, ít năng lượng. bạn không lười như nhiều người tưởng đâu nhé. Bạn nhạy cảm và biết cảm thông chia sẻ.
Câu trả lời b nói rằng: Bạn đầy sức sống và vì thế, là mẫu người có nhiều đam mê, khá sâu sắc và mạnh mẽ.
Câu trả lời c nói rằng: : Bạn có mức năng lượng trung bình. Bạn biết làm sao để tự thúc đẩy mình và đối phó với những cơn stress.
Câu trả lời d nói rằng: Đôi khi bạn đầy sức sống, đôi lúc lại như kẻ ngủ mơ. Giờ thì bạn biết vì sao mình thất thường, hay thay đổi và không có sức chịu đựng tốt rồi nhé!

2. Chữ bạn viết có nghiêng không? (Gợi ý: thử trên giấy không đường kẻ)
a- Nghiêng sang phải
b- Nghiêng sang trái
c- Dốc lên trên
d- Nghiêng nhiều hướng
Chọn a nghĩa là: Bạn có tâm hồn hướng ngoại mạnh mẽ. Bạn thích đi ra ngoài, giao tiếp, kết bạn. Bạn cũng đáng yêu, thân thiện và hay khuyến khích người khác nữa. Nhưng đôi khi bạn cũng có thể trở nên toan tính và thích kiểm soát một chút.
Chọn b nghĩa là: Bạn hơi bảo thủ và không thích giao tiếp xã hội thông thường lắm. Những người suy nghĩ sâu sắc và luôn tự nhìn nhận bản thân như bạn có khả năng kiểm soát hành động và cảm xúc khá tốt.
Chọn c nghĩa là: Bạn khá cởi mở, nhưng không hướng ngoại hoàn toàn. Bạn suy nghĩ trước khi hành động, thường độc lập và có lý trí.
Chọn d nghĩa là: Bạn là tất cả, từ một người cực kỳ cởi mở đến một anh chàng/cô nàng hay xấu hổ. Linh hoạt và thích nghi tốt, bạn thích nhìn sự việc từ nhiều hướng.


3. Chữ bạn có to hơn so với đa số các bạn khác?
a- Có.
b- Cũng bình thường.
c- Nhỏ hơn.
Chọn a nghĩa là: Bạn khoa trương, luôn thuộc nhóm top và khá khoan dung. Bạn là người tạo ra những xu hướng hay gây ảnh hưởng nhiều đến người khác.
Chọn b nghĩa là: Bạn cân bằng và vững chãi. Bạn biết cách hòa hợp với mọi người.
Chọn c nghĩa là: Bạn kỹ tính và rất chú trọng chi tiết. Bạn suy nghĩ thấu đáo và thích chìm đắm trong thế giới của suy tưởng.

4. Các con chữ bạn viết cách xa nhau không?
a- Bình thường
b- Cách xa
c- Gần nhau

Câu trả lời a nói rằng: Bạn cần một không gian cho riêng mình, nhưng không vì thế mà xa lánh mọi người. Bạn chỉ cần một ít riêng tư được tôn trọng, như cách mà bạn tôn trọng riêng tư của người khác vậy.
Câu trả lời b nói rằng: Bạn rất cần không gian riêng tư cho bản thân, vì bạn rất hay cảm thấy ngột ngạt. Đó cũng giải thích một phần vì sao bạn luôn tránh những ràng buộc và trách nhiệm bất cứ lúc nào bạn có thể.
Câu trả lời c nói rằng: Bạn không cần nhiều không gian cho riêng mình, bạn thích tụ tập với bạn bè hơn. Bạn hơi ồn ào và bừa bãi một chút nữa. Có vẻ như thỉnh thoảng bạn còn hơi xâm phạm đến không gian riêng tư của người khác nữa.

5. Các con chữ có nối với nhau?
a- Một số thôi. Chữ tớ là hỗn hợp của chữ in và chữ viết tay thông thường.
b- Từng con chữ đếu nối nhau.
c- Không, tớ viết chữ như in ra ấy.

Nếu chọn a: Bạn tôn trọng và thường theo truyền thống, nhưng cũng không quay lưng với những đổi mới. Bạn biết lắng nghe tiếng nói của cảm xúc.
Nếu chọn b: Bạn bảo thủ đến mức bướng bỉnh và chút gì đó hơi cố chấp nữa. Bạn luôn có xu hướng chống đối lại những thay đồi.
Nếu chọn c: Bạn là một tay suy tưởng tự do. Độc đáo, thoáng và rất nghệ sĩ. Bạn không chú ý lắm xem người khác nghĩ gì về mình.

6. Nào, tự cho một nhận xét về chữ viết của chính bạn đi nhé!
a- Tạm tạm, bình thường.
b- Khá cẩu thả
c- Tuyệt!

Câu trả lời a nói rằng: Bạn là mẫu người có cách giao tiếp nhã nhặn. Bạn sẽ tìm cách nói ra quan điểm của mình, nhưng cũng có khi bạn thích để lại một chút ẩn ý.
Câu trả lời b nói rằng: Bạn là một tay giao tiếp kém. Ít người hiểu được bạn đang định trình bày hay thuyết phục họ điều gì.
Câu trả lời c nói rằng: Bạn giao tiếp tốt. Bạn luôn cố gắng thể hiện rõ ràng ý kiến của mình một cách hiệu quả.

(Theo bao' Muc tim)