Trang chủ

Hoạt động chuyên môn

Trường Tiểu học Trần Quốc Toản tạo niềm tin tưởng nhờ nâng cao chất lượng dạy và học
Ngày đăng 02/01/2018 | 10:10 | Lượt xem: 1318

          Trong những năm qua, cùng với sự đổi mới và phát triển của đất nước, sự đi lên của ngành Giáo dục và Đào tạo, Trường Tiểu học Trần Quốc Toản, quận Ngô Quyền có nhiều khởi sắc, giành được kết quả toàn diện trong hoạt động dạy và học. Được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, đặc biệt của Quận ủy, UBND quận, nhà trường được quan tâm kiện toàn đội ngũ lãnh đạo; đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất ngày càng khang trang hơn. Tháng 6 năm 2017, đồng chí Trần Nguyên Lâm, Phó hiệu trưởng nhà trường được bổ nhiệm giữ trọng trách Hiệu trưởng nhà trường thay đồng chí Vũ Thị Phượng (được luân chuyển giữ chức vụ Hiệu trưởng trường TH Thái Phiên)

 Quyết định bổ nhiệm cán bộ

           Năm 2017, nhà trường được đầu tư xây mới dãy nhà 3 tầng gồm 4 phòng học với kinh phí hơn 2 tỉ đồng. Năm 2018, nhà trường tiếp tục được đầu tư xây dựng lại dãy nhà 3 tầng với 12 phòng học, dự kiến sẽ khởi công vào dịp hè.

            Trong năm 2017 vừa qua, khắc phục những khó khăn, thử thách, với sự năng động, sáng tạo, đầy năng lực, nhiệt huyết của Ban giám hiệu nhà trường và sự đoàn kết, nhất trí cao của tập thể sư phạm, nhà trường đạt những thành tích đáng kể trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao.

            Sĩ số học sinh của trường ngày càng được tăng lên theo từng năm học. Trong đó, năm học 2017 - 2018, trường có 28 lớp với tổng số học sinh 1.016 em. Kết quả đó khẳng định uy tín, chất lượng của nhà trường đối với phụ huynh trên địa bàn và các phường lân cận. Trường có đội ngũ giáo viên đạt trình độ trên chuẩn cao, chiếm 97,5%. Trong đó,  03 đồng chí cán bộ quản lý hoàn thành chương trình Thạc sĩ Quản lý giáo dục. Đồng chí Hiệu trưởng đang theo học chương trình Tiến sĩ. Các phong trào thi đua "Dạy tốt, học tốt", " "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực" và ứng dụng CNTT luôn được nhà trường chú trọng.

Giáo viên và học sinh nhà trường đạt nhiều giải cao trong các cuộc thi, giao lưu các cấp. Đặc biệt, trong 2 năm vừa qua, giáo viên của trường liên tục đạt giải cấp Quốc gia cuộc thi Thiết kế bài giảng E-Learning do Bộ GD- ĐT tổ chức.

 Các giáo viên đạt giải Ba quốc gia cuộc thi Thiết kế bài giảng E-Learning Quốc gia

 

Trường đạt 01 giải Nhất, 01 giải Nhì cấp thành phố và 5 giải cấp quận Giao lưu chữ viết đẹp. Kết quả giao lưu học sinh giỏi, năng khiếu: trường đạt 52 giải. Trường TH Trần Quốc Toản trở thành điểm sáng trong thực hiện tốt thí điểm mô hình giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật, được các tỉnh, thành bạn về tham quan học tập. Tháng 4 năm 2017, chuyên đề cấp thành phố về "Giáo dục hòa nhập cho trẻ có rối loạn phát triển" được Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam và Sở GD&ĐT đánh giá Xuất sắc.

Chuyên đề giáo dục hòa nhập

 

Tháng 11 năm 2017, nhà trường long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam và vinh danh 15 đồng chí giáo viên tiêu biểu; tổng kết 10 năm cuộc vận động "Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo"

Tiếp xúc kỉ niệm 20/11

 

           Phát huy truyền thống và thành tích đạt được, năm 2018 và những năm tiếp theo, đội ngũ giáo viên nhà trường tiếp tục nỗ lực phấn đấu vươn lên với tinh thần: Yêu thương, trách nhiệm, chủ động, sáng tạo. Học sinh nhà trường được phát huy năng lực cá nhân. Tất cả hướng đến mục tiêu xây dựng Trường Tiểu học Trần Quốc Toản xứng đáng là đơn vị luôn nhận được sự tin tưởng của các cấp lãnh đạo, cha mẹ học sinh với phương châm: Hôm nay, thầy cô tự hào về em, ngày mai, em tự hào về nhà trường./.