Trang chủ

Tin tức sự kiện

Chuyên đề Đội cấp Quận "Theo dòng lịch sử" năm học 2017 - 2018
Ngày đăng 26/12/2017 | 09:56 | Lượt xem: 396

Thiết thực thi đua lập thành tích chào mừng 73 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt nam 22/12/1944 - 22/12/217. Chào mừng thành công của Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố lần thứ XIII nhiệm kỳ 2017 - 2022. Giúp các em học sinh có thêm nhiều hiểu biết về lịch sử địa lí địa phương, giáo dục lòng tự hào về truyền thống lịch sử hào hùng của dân tộc, truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”.

                Sáng ngày 24/12/2017 Liên đội TH Trần Quốc Toản tổ chức chuyên đề Đội cấp Quận với chủ đề "Theo dòng lịch sử" học tập trải nghiệm thực tế tại khu di tích lịch sử và danh lam thắng cảnh Tràng Kênh – Thủy Nguyên –Hải Phòng.

Về dự với chuyên đề, Liên đội vinh dự chào đón Bác Nguyễn Xuân Hiệp - Chủ tịch Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường, các cô bác là chi hội trưởng của 12 lớp khối 4,5. Các thầy cô giáo trong Ban giám hiệu, các thầy cô giáo trong Hội đồng sư phạm nhà trường và các em học sinh khối 4,5.

Qua lời thuyết minh của cô giáo Phạm Thị Vượng – Tổ trưởng tổ 4,5 đã giúp không chỉ các thầy cô giáo mà tất cả các em học sinh được sống lại với những ngày tháng lịch sử của 3 trận đại chiến trên sông Bạch Đằng do Đức Vương Ngô Quyền, Vua Lê Đại Hành, Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn đánh tan quân xâm lược hùng mạnh gấp nhiều lần quân ta.

Thầy cô giáo và các em học sinh dâng hương và báo công tại quảng trường thờ ba vị anh hùng dân tộc Đức Vương Ngô Quyền, Vua Lê Đại Hành, Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn. Ngoài ra các em học sinh còn được tìm hiểu về các đền thờ và chùa tại khu di tích lịch sử Tràng Kênh.

Chuyến đi đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng mỗi thầy cô giáo và các em học sinh. Khơi dậy lòng tự hào, tự tôn dân tộc và ý thức trách nhiệm bảo vệ tổ quốc cho các em.

          Một số hình ảnh chuyên đề: