Trang chủ

Tin tức sự kiện

Chuyên đề Đội cấp Quận "Xuân an toàn - Học ngàn điều hay"
Ngày đăng 05/04/2021 | 03:07 | Lượt xem: 41

Chuyên đề Đội cấp Quận "Xuân an toàn – Học ngàn điều hay" của Liên đội TH Trần Quốc Toản đã thành công tốt đẹp.

Thực hiện kế hoạch năm học 2020 – 2021 của Liên đội. Với mục đích nhằm giúp các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh có thêm những hiểu biết cần thiết, kỹ năng phòng, tránh tai nạn thương tích cho trẻ em. Ngày 29/03/2021 Liên đội TH Trần Quốc Toản đã long trọng tổ chức chuyên đề Đội cấp quận với chủ đề "Xuân an toàn – Học ngàn điều hay". Về dự với chuyên đề có anh Nguyễn Văn Hiếu – Bí thư Đoàn – Chủ tịch HĐĐ quận Ngô Quyền, chú Nguyễn Đức Hợp – Chuyên viên phòng GD&ĐT quận Ngô Quyền, Chị Nguyễn Thị Trang – Bí thư Đoàn – Chủ tịch HĐĐ phường Cầu Tre. Cô Đỗ Thị Lan – Nhân viên y tế phường Cầu Tre. Các thầy cô giáo trong Ban giám hiệu, các thầy cô giáo trong hội đồng sư phạm và toàn thể các em học sinh trong liên đội.

 

Văn nghệ chào mừng

Chuyên đề diễn ra trong không khí sôi nổi với nhiều hoạt động phong phú như phần chơi hiểu biết của em với hệ thống câu hỏi gần gũi dễ hiểu, tiểu phẩm, thực hành kỹ năng sơ cấp cứu… Học sinh tích cực, chủ động, hào hứng tham gia.

 

Phần chơi Hiểu biết của em

 

Anh Nguyễn Văn Hiếu – Bí thư Đoàn – Chủ tịch HĐĐ quận Ngô Quyền

 trao quà cho 2 thí sinh xuất sắc nhất đã trả lời đúng hết các câu hỏi

trong phần chơi Hiểu biết của em.

Chuyên đề đã cung cấp những kiến thức vô cùng cần thiết, giúp các em biết cách phòng tránh, ngăn chặn, hạn chế tối đa những tai nạn thương tích trong trường học. Bên cạnh đó, các em biết các xử lý kịp thời những tai nạn bất ngờ có thể xảy ra ngoài ý muốn không chỉ với bản thân và với mọi người xung quanh.

 

Tiểu phẩm "Sự chủ quan"

 

Thực hành kỹ năng sơ cấp cứu

Vì tương lai của các em học sinh, tất cả chúng ta phải nâng cao ý thức trách nhiệm trong công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục, tạo cho các em một môi trường lành mạnh và thật sự an toàn.

 

Chú Nguyễn Đức Hợp – Chuyên viên Phòng GD&ĐT quận Ngô Quyền và

Thầy Trần Nguyên Lâm – Hiệu trưởng nhà trường tặng quà cho các em học sinh